Ý nghĩa phong thủy con giáp tý trong cuộc sống ?

Theo vòng tuần hoàn của 12 con giáp, chuột là loài vật đứng đầu tiên nhờ chiến thắng trong cuộc đua 12 con giáp do Ngọc Hoàng tổ chức.(Chuột chính là con giáp Tý). Chính vì vậy Chuột mang ý nghĩa sung túc, thịnh vượng. Người ta tin rằng khi đặt tượng chuột , tranh chuột vào đúng huyệt tài thì nó sẽ mang lại rất nhiều tiền của cho gia đình .hãy cùng Mekongwood xem bài viết dưới đây nhé .

phong thủy giáp tý là biểu tượng của sự khởi đầu, may mắn, tài lộc

Tượng chuột không chỉ là vật trưng bày, trang trí không gian mà còn là linh vật may mắn với những ý nghĩa sâu sắc.Tượng Chuột phong thủy mang lại những giá trị tích cực như:

Biểu tượng cho sự sung túc, thịnh vượng

Trong tự nhiên, chuột là loài rất giỏi kiếm ăn, nên cũng được gắn cho ý nghĩa mang lại đầy đủ, thịnh vượng, ấm no cho con người.

Trưng bày tượng chuột phong thủy trong nhà với mong muốn đạt được sự đủ đầy cũng là lẽ ngẫu nhiên, nó cũng mang lại thuận lợi, suôn sẻ trong công việc làm ăn của mọi người trong gia đình.


Mang lại may mắn về đường tình duyên

Chuột phong thủy có thể đặt trong phòng ngủ để điều hòa tình cảm, hạnh phúc vợ chồng. Linh khí của chuột giúp tránh được những mâu thuẫn, xung đột, hiểu nhầm của mọi người.


Giúp gia chủ có được tư duy nhạy bén, sáng suốt

Bản tính của chuột là thông minh, nhanh nhẹn nên người ta tin rằng chuột phong thủy sẽ hỗ trợ đắc lực cho các tình huống cần phải xử lý khéo léo, ôn hòa; giúp gia chủ có cái nhìn lạc quan, minh mẫn, tìm ra những hướng giải quyết hay nhất.


Cải thiện cuộc sống tích cực

Chuột phong thủy có khả năng cải thiện chất lượng cuộc sống, hóa giải những tiêu cực, thúc đẩy cuộc sống phát triển, hạnh phúc hơn. Trong các mối quan hệ, tượng chuột cũng hỗ trợ để mở rộng, và mang lại thuận lợi cho gia chủ.

ý nghĩa phong thủy con giáp tý
ý nghĩa phong thủy con giáp tý

Ý nghĩa phong thủy con giáp tý trong kinh doanh


Con chuột trong phong thuỷ mang ngũ hành thủy. Vũ trụ hình thành đầu tiên sinh ra nước. Nước có sự sống sinh ra vạn vật. Vì thế người ta trưng bày tượng chuột phong thủy với mong muốn một sự bắt đầu và sự phát triển trường tồn.

Thỉnh một linh vật Chuột phong thủy giúp bạn tăng vận Thuỷ ,hơn thế nữa là Bạn có thể dùng linh vật Chuột này làm quà tặng cho cho người thân của mình, những người tuổi chuột hoặc người tuổi Sửu.

Theo như các chuyên gia tư vấn phong thủy thì Tý, Sửu là nhị hợp, những người tuổi Tý rất hợp với người tuổi Sửu.

Với mỗi mẫu, kiểu dáng tượng lại những ý nghĩa khác nhau như: tượng chuột kéo túi tiền thể hiện sự no đủ, phú quý; tượng chuột trên đống tiền là biểu tượng của mong muốn tài lộc, dư dả….

con giáp tý trong phong thủy
con giáp tý trong phong thủy

Để phát huy giá trị phong thủy bạn nên đặt tượng con chuột ở đúng vị trí :

  • Hướng tốt nhất để đặt tượng con chuột đó là hướng Đông Bắc hoặc là hướng Tây Bắc bởi đây là 2 hướng có khả năng giúp gia chủ nhận được phúc lộc vẹn toàn và mọi sự đều như ý muốn.
  • Nên đặt ngay ở phòng khách để hút được nhiều khí lộc nhất, nhất là những vị trí huyệt tài lộc trong nhà.

Lưu ý : Không nên đặt tượng chuột phong thủy ở trên bàn thờ, gần nhà vệ sinh, phòng bếp, nơi ô uế bởi như vậy là không thể hiện sự tôn kính và sẽ không phát huy công dụng phong thủy.

Với bài viết trên , bây giờ bạn đã hiểu tại sao nên để trên bàn làm việc của mình 1 con chuột phong thủy rồi chứ ? Dân gian có câu ” có thờ , có thiêng , có kiêng , có lành ” chúc các bạn luonn luôn may mắn , phát tài , phát lộc .

nguồn : kênh nội thất việt

Add your comment