Bạn Có Biết Ý Nghĩa Của Tượng Di Lặc Là Gì ?

Tượng Di LặcTrong cuộc sống , chúng ta thường hay đặt tượng di lặc tại phòng khách , xe hơi , văn phòng làm việc hoặc là chúng ta đem đi tặng mà chưa hiểu ý nghĩa của tượng là gì ? có chăng chỉ hiểu là tượng phật mang phúc lộc đến cho gia chủ . Chính vì vậy hôm nay mekongwood xin chia sẻ cho bạn 1 vài điều ý nghĩa mà bạn nên biết khi tặng cho người khắc hoặc mua sắm cho gia đình .

Tượng phật Di Lặc theo truyền thuyết dân gian

Theo dân gian, người ta cho rằng hình ảnh Phật Di Lặc tươi cười, xung quanh là bầy trẻ thơ nô đùa, vui vẻ chính là hình ảnh mang lại niềm vui, hạnh phúc cho con người. Nhiều người còn cho rằng, để một bức tượng trong nhà sẽ mang đến may mắn, phúc lộc, sung túc, con cháu đề huề cho gia đình.

tượng di lặc chúc phúc
tượng di lặc chúc phúc

Phật Di Lặc theo phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, tượng phật có ý nghĩa phong thủy rất hay. Đây là món đồ được rất nhiều dân chơi phong thủy tin dùng.

Theo đó, tượng Di Lặc tùy từng kiểu tạo hình khác nhau sẽ mang lại ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:

– Tượng phật Di Lặc và đám trẻ nhỏ nô đùa: Hình ảnh đức phật tươi cười và bao quanh là 5 đứa trẻ mang ý nghĩa đem đến cuộc sống sung túc, con cháu đuề huề cho gia chủ.

– Tượng phật vác bao bố to phía sau lưng mang ý nghĩa cho sự ấm no, hạnh phúc, của cải đủ đầy. Đây là mong muốn của bất kỳ gia đình nào trong cuộc sống.

– Tượng phật tay cầm thỏi vàng, đĩnh vàng hay có thể đeo thêm nhiều sâu tiền là biểu tượng mang đến may mắn và tài lộc.

– Tượng phật kéo túi tiền là biểu trưng cho tài lộc và thịnh vượng. Người ta thường bày trí tượng này tại cơ sở kinh doanh, văn phòng với mong ước người phù hộ cho việc kinh doanh, làm ăn ngày càng thuận lợi và phát đạt.

– Tượng phật ôm phiến đá là tượng trưng cho niềm vui, sự hòa thuận, chan hòa, may mắn.

– Tượng dưới cây tùng với hàm ý xua đuổi tà ma, mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc cho gia chủ.

tượng di lặc kéo túi đẹp gỗ cẩm
tượng di lặc kéo túi đẹp gỗ cẩm

Nội thất mekongwood hi vọng qua bài viết trên các bạn có thể biết thêm 1 số kiến thức về tượng gỗ di lặc , hoặc là khi bạn đi biếu tặng cũng dễ dàng nói ra những ý nghĩa thực sự mà món quà của mình tặng .

Nội thất mỹ nghệ mekongwood – chung tay làm đẹp ngôi nhà của bạn !


No Comments

Add your comment

Miễn Phí Tư Vấn 24/7

Hotline chăm sóc khách hàng: 0917509855 .từ 8-21h kể cả T7, CN) mail:sale.noithat.gotunhien@gmail.com

MIỄN PHÍ ĐỔI TRẢ

Hàng không đúng chủng loại, mẫu mã trong đơn hàng đã đặt hoặc như trên website tại thời điểm đặt hàng , không đủ bộ như trong đơn hàng....v..v..

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Miễn phí giao hàng tại tphcm . Bạn ở ngoại thành TP.HCM - Ưu Đãi Đặc Biệt Khi Quý Khách Mua 3 sản phẩm cùng 1 lúc bên công ty chúng tôi có miễn phí vận chuyển trên toàn quốc
Đặt Hàng Online Hẹn Ngày Xem Hàng Tại Xưởng Chỉ Có Tại  Mekongwood
Miến Phí Giao Hàng