Cách chọn tủ thờ đẹp như chuyên gia ?

Tủ thờ đẹp là một sản phẩm tâm linh quen thuộc trong mỗi gia đình. Với mỗi không gian thờ phù hợp với những mẫu tủ thờ, bàn thờ đẹp khác nhau. Với không gian rộng lớn như phòng thờ, nhà thờ, những nơi thờ cúng công cộng có thể chọn sập thờ có kích cỡ lớn hơn. Điều này góp phần tăng thêm sự trang trọng, tôn nghiêm nơi thờ cúng, phù hợp thuần phong mỹ tục của người dân Việt Nam.

Mẫu tủ thờ hiện tại có rất nhiều loại trên thị trường, tùy vào không gian phòng thờ mà mọi người cần lựa chọn mẫu tủ thờ hiện đại đẹp nhất. Và khi mua bạn cần chú ý đến : không gian đặt tủ thờ, kiểu dáng, loại gỗ , kích thước bàn thờ …. Sau đây Mekongwood sẽ mách bạn cách chọn tủ thờ đẹp như 1 chuyên gia trong nghành .

Chọn kích thước tủ thờ

Tủ thờ hiện đại là sự lựa chọn phù hợp để thay thế các loại bàn thờ gia tiên truyền thống và phù hợp với những căn nhỏ , chung cư có không gian phòng thờ không quá lớn cũng không quá nhỏ.

Để cân đối với phòng thờ hoặc căn phòng đặt tủ thờ thì các bạn nên chọn kích thước sao cho hợp lý . Và những kích thước dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn chọn đúng kích thước tủ thờ phong thủy .

kích thước tủ thờ chuẩn phong thủy
kích thước tủ thờ chuẩn phong thủy
Chiều dàichiều rộng (chiều sâu )chiều cao
1107cm ,127cm48cm117cm
2148cm ,154cm67cm127cm
3167cm,175cm87cm127cm
kích thước tủ thờ chuẩn phong thủy

Cách chọn gỗ cho tủ thờ ,bàn thờ

Với chiếc tủ thờ gia tiên thì việc chọn đúng loại gỗ cho tủ thờ bền , đẹp …là cần thiết. Điều này góp phần tăng thêm sự trang trọng, tôn nghiêm nơi thờ cúng, phù hợp với phong tục của người Việt Nam.

Với kinh nghiệm của mekongwood thì chúng tôi đề xuất 3 loại gỗ cho bạn lựa chọn gồm :

  • Tủ thờ gỗ mít : gỗ mít được mọi người ưa dùng bởi độ bền và phù hợp với dòng đồ thờ ( các bạn đến các đình thờ cổ , thì hầu hết đồ thờ đều làm bằng gỗ mít và độ bền lên đến hàng trăm năm )
  • Tủ thờ gỗ gõ đỏ : Là loại gỗ đang được nhiều người yêu thích nhất hiện nay bởi chất gỗ sáng và đẹp . Gỗ màu vàng đỏ đẹp mắt
  • Tủ thờ gỗ cẩm : Đây là loại gỗ quý , vân nhiều đẹp , bền …

bạn hãy xem bài viết so sáng gỗ gõ đỏ và gỗ sồi để hiết biết hơn : TẠI ĐÂY

Giá tủ thờ gỗ là bao nhiêu ?

Thông thường ,mỗi loại tủ thờ đều có mức giá khác nhau và kích thước cũng là 1 yếu tố để giá tủ thờ cao hay thấp , với kinh nghiệm thực tế của mình Mekongwood sẽ đưa gia bẳng giá bàn thờ để bạn có thể tham khảo . Và bạn có thể dựa vào đó để mua tủ thờ cho mình nhé .

loại gỗchất lượng Trung bìnhChất lượng cao
1Tủ thờ gỗ mít9 – 12tr vnd14 -16tr vnd
2Tủ thờ gỗ gõ đỏkhoảng giá 16tr vnd20tr vnd
3Tủ thờ gỗ cẩm36 – 42tr vnd55 – 65tr vnd

Những mẫu tủ thờ mới nhất 2021

đến đây chắc các bạn đã biết cách chọn cho mình 1 chiếc tủ thờ phải không . Bây giờ Mekongwood sẽ giới thiệu đến cho các bạn những mẫu tủ thờ mới nhất để bạn có thề chọn lựa nhé .

tủ thờ đẹp gỗ cẩm
tủ thờ đẹp gỗ cẩm

Đây là mẫu tủ thờ gỗ cẩm với mặt cong đẹp . kích thước hoàn toàn có thể vừa với những ngôi nhà có diện tích nhỏ .

tủ thờ gỗ gõ đỏ
tủ thờ gỗ gõ đỏ

Mẫu tủ thờ này là mẫu tủ thờ cổ , được việc được chạm khắc 3 ông tam đa ở giữa và 2 bên là 2 con chịm hạc .

Trên đây là cách chọn tủ thờ đẹp mà mekongwood đã hướng dẫn các bạn , Chúng tôi tin chắc rằng nếu bạn áp dụng đúng các cách chọn tủ thờ gỗ ở bàn viết này thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chọn cho mình một chiếc tủ thờ đẹp mà không cần phải là người trong nghề .chúc bạn thành công “

No Comments

Add your comment